VTD – Hướng dẫn cài đặt ứng dụng

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Thoát nước VTD – Sau khi download ứng dụng Thoát nước VTD về, cài đặt ứng dụng tương tự các phần mềm khác. Tuy nhiên, một số vấn đề cần lưu ý trước và trong khi cài đặt như sau:

Điều kiện sử dụng ứng dụng

  • Hệ điều hành Windows Microsoft. Ứng dụng sử dụng ổn định nhất trên phiên bản Windows 7.
  • Máy tính có cài đặt Microsoft Office 2007 và AutoCAD. Nếu máy cài AutoCAD 2010 trở lên thì phải cài thêm bộ VBA Enabler.
  • Máy tính đã có cài đặt NET Framewor 2.0 trở lên (Nếu đã cài đặt AutoCAD thì đảm bảo bạn đã có NET Framework trên máy tính)
  • Đã cài đặt bộ VBA Enabler của Autodesk (Đối với phiên bản AutoCAD 2010 trở lên). Nếu chưa cài đặt có thể tải về tại đường dẫn sau: VBA các phiên bản AutoCAD
LƯU Ý: Với máy tính đã cài phiên bản Office lớn hơn phiên bản Office 2007 (Office như 2010, 2013, 2016, 2019) thì khi cài đặt lại phiên bản Office 2007 sẽ bị khóa chức năng các nút bấm trên bảng tính Excel, nên nếu muốn xài phải gỡ bỏ sạch phiên bản trước và cài đặt lại Office 2007
Đối với máy tính sử dụng Windows 8 hoặc Windows 10, xem thêm cách cấu hình Windows để cài đặt ứng dụng Hướng dẫn cài đặt ứng dụng trên Windows 8, Windows 10

Hướng dẫn cài đặt

– Vào User Account để kéo UAC xuống mức thấp nhất (Never Notify) trước khi cài đặt.
Hướng dẫn cài đặt Ứng dụng thoát nước VTD

Kéo UAC xuống mức thấp nhất trước khi cài đặt ứng dụng

Sau khi cài đặt xong, sẽ chạy file Register để đăng ký ứng dụng. Nhập Serial để đăng ký ứng dụng. Nếu bạn dùng thử thì chỉ cần tắt file Register đi, nếu bạn có Serial thì nhập vào để đăng ký sử dụng bản đầy đủ chính thức.

Lưu ý:
Nếu máy tính của bạn đã cài đặt ứng dụng Office nhưng trước đó chưa hạ UAC xuống thì cần phải cài đặt lại bộ Office để sử dụng, tránh trường hợp khi sử dụng sẽ báo lỗi “Không tìm thấy Add-in”

Hướng dẫn đăng ký Ứng dụng thoát nước VTD

Lưu ý bản dùng thử
Nếu ứng dụng chưa đăng ký, sử dụng bản dùng thử với các giới hạn sau:

  • Chỉ vẽ trắc dọc và bình đồ tối đa 20 đoạn cống.
  • Giới hạn các đầu mục trắc dọc khi vẽ trắc dọc
  • Làm tròn số đến 2 chữ số thập phân
  • Không sử dụng được chức năng dàn trang Layout.

Hướng dẫn thiết lập bảng tính

Xem thêm về thiết lập bảng tính trước khi sử dụng: Hướng dẫn thiết lập bảng tính thoát nước
Mọi góp ý hoặc thắc mắc về ứng dụng vui lòng comment bên dưới hoặc có thể gửi mail về địa chỉ info@vtdvn.com

Phản hồi