Kích hoạt Group Policy Editor và Local Security Policy trên Win 10 Home single language

Group Policy Editor (gpedit) và Local Security Policy (secpol) là công cụ cho phép bạn thiết lập các tùy chỉnh hữu ích như tắt Cortana, Defender, Update, Tùy chỉnh Run Admin.. của Windows. Tuy nhiên, công cụ này lại không được tích hợp vào phiên bản Windows 10 Home Single Language – đây là phiên bản được các nhà sản xuất cài đặt bản quyền sẵn lên các laptop đời mới hiện nay.

Bài viết này hướng dẫn cách kích hoạt công cụ này trên các phiên bản Windows 10 không được tích hợp gpedit và secpol.

Đâu tiên, các bạn cần tải file Batch này về.

Tải về

Download

Hướng dẫn Download từ link rút gọn OuoBước 1Chọn vào ô Tôi không phải là người máy (I’m not a robot) và xác nhận hình ảnh theo yêu cầu (nếu có)Error
Bước 2
Đợi hết 3s, chữ GET LINK sẽ sáng lên. Bấm vào nút GET LINK để tải về

Đây là file Batch Script nên rất an toàn, các lệnh trong Script chỉ dùng các công công cụ của Windows nên các bạn tải về và có thể kiểm tra trên virustotal.com như hình dưới

Check bằng Total Virus

Bạn tải về một file zip, giải nén ra sẽ có file Install Group Policy Editor.bat.

Nhấn chuột phải vào file Install Group Policy Editor.bat và nhấn Run as Administrator. Đợi 1 xíu, script tự động chạy xong bấm phím bất kỳ để hoàn tất. Khởi động lại máy tính để hoàn tất việc kích hoạt Group Policy Editor.

Bạn mở Run và gõ gpedit.msc hoặc secpol.msc

secpol.msc

Như vậy công cụ Group Policy Editor (gpedit) và Local Security Policy (secpol) đã có thể dùng được trên Windows 10 Home Single Language để bạn thực hiện cá thiết lập tối ưu hóa Windows. Chúc bạn thành công!

Check bằng Total Virus

Phản hồi